Ước mơ làm giàu của bà chủ beauty salon 19 tuổi

Ở tuổi 19, bạn đang làm gì? Ngày ngày miệt mài trên giảng đường đại học hay loay hoay tìm một công việc làm thêm với đồng lương còi cọc. Nhưng ở tuổi 19, bà chủ beauty salon Hà Kiều Trang đã làm được nhiều hơn thế và thành công với con đường mình đã chọn.

Cô gái đến từ Phú Thọ – Hà Kiều Trang (sn 1997) cùng một người em thân thiết là bạn Phạm Ngọc Yến (sn 2000) đã chính thức xây dựng được một beauty salon với dịch vụ chủ đạo là phun xăm, nối mi và vẽ móng. Mới nghe đến đây, chắc hẳn ai cũng cảm thấy bất ngờ khi 2 cô gái với tuổi đời còn quá trẻ như vậy mà đã mở được cơ sở kinh doanh riêng. Hơn nữa, Yến quê tận Cần Thơ và tuổi đời còn rất nhỏ, nhưng đã cùng chị Trang trở thành bà chủ của một salon làm đẹp. Hẳn các cô gái phải có dũng khí cao lắm mới dám “tự làm tự chịu” như vậy. Nhưng thực tế là thành công sẽ không bao giờ đến với những người không dám nghĩ dám làm.

Trang (trái) và Yến (phải) - 2 cô gái trẻ với ước mơ làm giàu từ nghề phun xăm
Trang (trái) và Yến (phải) – 2 cô gái trẻ với ước mơ làm giàu từ nghề phun xăm

Cách đây 3 năm, khi chưa đi học nghề, Trang chỉ là một cô thợ phụ trong cửa tiệm phun xăm của chị gái ở Phú Thọ. Thị trấn nhỏ nhưng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ở đây khá lớn. Trang đã bước đầu tiếp cận với nghề qua việc phụ giúp chị gái và sau đó là tự mình làm cho khách. Ngày ngày như vậy, niềm đam mê nghề phun xăm của cô dần được nuôi lớn, dẫn cô đến những suy nghĩ táo bạo hơn: Không thể tiếp tục làm thợ phun xăm bình thường ở quê nhà, như vậy sẽ không thể phát triển được. Phải tìm địa chỉ đi học nghề chuyên nghiệp để tự mở cơ sở của riêng mình.

Bắt nguồn từ suy nghĩ ấy, Trang đã tự tìm hiểu nhiều cơ sở dạy nghề và điểm dừng chân duy nhất mà cô chọn đó chính là Bích Nguyệt. Với sự ủng hộ, giúp đỡ của giảng viên và các bạn cùng lớp, đặc biệt là nhờ sự năng động, dám nghĩ dám làm nên chỉ sau 2 tháng học tập tại Học viện, Trang đã tự mở được một beauty salon nhỏ tại địa chỉ 132 ngõ Chợ Khâm Thiên, Hà Nội.

Beauty salon của Trang và Yến tại ngõ chợ Khâm Thiên (Hà Nội)
Beauty salon của Trang và Yến tại ngõ chợ Khâm Thiên (Hà Nội)

Cửa tiệm nhỏ ấm cúng của 2 cô nàng tuy nằm sâu trong con ngõ nhỏ nhưng không vì thế mà vắng khách. Cô chủ Trang tâm sự: “Mấy ngày đầu mới mở cũng chưa có khách. Sau có khách đến làm thấy ok, từ đó cửa tiệm dần dần được biết đến nhiều hơn. Giờ thì ngày nào khách cũng đến với chúng em full cả ngày, có hôm còn phải làm đến tối muộn, hai tay mỏi rã rời. Tuy mệt nhưng vì đây là đam mê của em từ bấy lâu nên em vẫn quyết tâm theo đuổi”, Trang nói với nụ cười tươi rói đầy tự hào về thành quả mà mình đạt được.

Luôn đam mê và chăm chỉ trong công việc, chính điều này đã khiến Trang trở thành một bà chủ khi mới 19 tuổi
Luôn đam mê và chăm chỉ trong công việc, chính điều này đã khiến Trang trở thành một bà chủ khi mới 19 tuổi

Khi được hỏi về điều gì khiến Trang có thể làm một điều mà nhiều bạn cùng trang lứa còn không dám nghĩ đến, Trang cho rằng đó hẳn là một cơ duyên và khi cơ hội đến thì mình phải biết nắm bắt. Trong ánh mắt và giọng nói của cô gái trẻ chứa đầy sự quyết đoán và chín chắn của một người làm chủ, thực sự khiến nhiều bạn trẻ phải nể phục.

Xin chúc cho cửa tiệm phun xăm nhỏ của Trang và Yến sẽ ngày càng đông khách, chúc 2 cô gái trẻ của chúng ta mãi xinh đẹp và thành công trên con đường mà các cô đã chọn.