Thu Trang: Từ bỏ đại học theo đuổi nghề nail, lương 15 triệu/tháng

Từng đỗ đại học Kinh doanh và Công nghệ, theo học ngành kế toán để trở về quản lý cơ ngơi kinh doanh của cha mẹ, nhưng Thu Trang đột nhiên rẽ sang ngành thẩm mỹ từ năm hai trước sự ngỡ ngàng của bạn bè và gia đình và theo đuổi niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật trên từng đôi bàn tay: vẽ móng nghệ thuật.

Vẽ móng nghệ thuật là niềm đam mê của Thu Trang
Vẽ móng nghệ thuật là niềm đam mê của Thu Trang

Gặp gỡ Thu Trang- cô gái bé nhỏ, nhưng lúc nào cũng niềm nở trong một buổi chiều muộn tại tiệm nail của riêng cô, chúng tôi phải ngồi chờ rất lâu vì vẫn còn khách hàng đang đợi.

Trang chia sẻ rằng, nghề kế toán không phải là ngành nghề cô ưa thích nên khi buộc phải theo học cô cũng đã phải gồng mình lên cố gắng nhất nhiều. “Từ nhỏ em đã thích vẽ, ngày ấy ở trường không có nhiều người vẽ đẹp nên em thường xuyên được bạn bè nhờ vẽ tranh ảnh, giấy dán tường. Sau này hết cấp 3 em xin bố mẹ thi vào trường Đại học công nghiệp mỹ thuật nhưng không đỗ nên phải đi học theo ý của gia đình.”

Sau mỗi buổi học là những giờ tụ tập mua sắm cùng bạn bè khiến Trang hay lui tới các tiệm làm đẹp nhiều hơn. Có những buổi chiều ngồi chờ bạn vẽ móng, cô mải mê ngắm nhìn những người thợ thoăn thoắt cắt, tỉa, bôi sơn, đính đá… đến nỗi niềm đam mê vẽ vời ngày nào như trở về.

Thu Trang đã tự mầy mò học hỏi các xu hướng vẽ móng bằng niềm đam mê
Thu Trang đã tự mầy mò học hỏi các xu hướng vẽ móng bằng niềm đam mê

Cô đã tìm đọc rất nhiều xu hướng vẽ móng nghệ thuật trên mạng, tìm các tiệm làm nail nổi tiếng, những người thợ tay nghề để đọc về họ và tìm hiểu. Ban đầu chỉ là thích thú khi thấy móng tay mình được trang trí ngộ nghĩnh,càng về sau Trang càng ham tìm hiểu rồi quyết định xắn tay áo lên và bắt đầu từ đây.

Thu Trang rất ấn tượng với chất lượng đào tạo và uy tín của Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt. Việc lựa chọn học viện thẩm mỹ chất lượng khiến Thu Trang băn khoăn rất nhiều trước khi đến buổi học thử tại đây. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng việc được tiếp cận những xu hướng mới và khó nhất hiện nay,  cô quyết định theo học toàn bộ các khóa vẽ móng chuyên nghiệp tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt. Để trở thành một thợ làm móng thực sự và sở hữu spa của riêng mình, điều đầu tiên là mình phải có trình độ chuyên môn cả về nghề  lẫn việc quản lý.

Thu Trang theo học trong gần 4 tháng liên tục, dưới sự hướng dẫn tận tình của nhiều giảng viên nổi tiếng nên việc học tập của cô nhanh chóng tiến bộ. Cùng lúc đó, cô gái này thuê một căn nhà nhỏ để mở tiệm làm nail cho riêng mình. Đầu tiên chỉ thử làm cho bạn bè, sau đó mọi người truyền tai nhau tìm đến cơ sở của Thu Trang nhiều hơn.

Thu Trang còn có ý định mở rộng quy mô kinh doanh để phát triển niệm nail của mình
Thu Trang còn có ý định mở rộng quy mô kinh doanh để phát triển niệm nail của mình

Cô cũng chia sẻ rằng, khi nào công việc ở tiệm nail ổn định cô sẽ tiếp tục theo học khóa đào tạo quản lý spa tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt trước khi xin bố mẹ đầu tư vốn để mở rộng quy mô kinh doanh. “Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt là địa chỉ uy tín để học nghề một cách bài bản thực sự, em đã được các thầy cô rất kinh nghiệm hướng dẫn tận tình, những xu hướng mới của thế giới ban đầu tự học thì không thành, về sau tham gia khóa học vẽ móng chuyên nghiệp em cảm thấy mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn. Đây là nơi đặt những viên gạch đầu tiên vững chắc để em tự tin hơn vào tương lai mà mình đã chọn lựa”.”

Khi được hỏi về phản ứng của gia đình và người thân trước quyết định táo bạo này của mình, Trang chỉ cười và nói rằng: “ Đã có lúc bị bố mẹ phản ứng dữ quá em cũng định từ bỏ, chỉ lén lút tìm hiểu rồi mua đồ về nhà tự vẽ, về sau thấy em thích nghề này gia đình dần dần thay đổi và quyết định cho em theo học nghề làm móng.

Bích Nguyệt Academy vô cùng hạnh phúc khi đã phần nào thực hiện được sứ mệnh quan trọng của mình, không chỉ là truyền nghề, đào tạo, giảng dạy mà còn tiếp thêm niềm đam mê, nghị lực cho các bạn trẻ vững tin và nghề thẩm mỹ.  Chính sự thành công của các bạn đem lại nguồn cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục cống hiến thêm nhiều hơn nữa.