Trở thành giảng viên nail vì “trót yêu” những bộ móng đẹp

Cô gái nhỏ Đào Thị Liên chưa bao giờ nghĩ rằng niềm yêu thích những bộ móng đẹp từ khi còn nhỏ lại có ngày quyết định nghề nghiệp mà cô sẽ theo đuổi cả đời. Giờ đây, khi đã trở thành giảng viên chuyên ngành Vẽ móng tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt, cô thấy mình thật sáng suốt khi đã bỏ qua nhiều cơ hội khác để chọn nghề làm đẹp cho những bộ móng tay.

giang-vien-ve-mong-5

“Trót yêu” những bộ nail nghệ thuật đầy màu sắc từ khi còn nhỏ, Đào Thị Liên (sinh năm 1992) cũng đã từng ấp ủ ước mơ đi học vẽ móng để làm đẹp cho chính mình và người thân. Sau khi Tốt nghiệp Đại học Tài nguyên và Môi trường, khoa Quản trị kinh doanh tại Hà Nội, Liên về quê nhà ở thành phố Hạ Long, nơi cô có rất nhiều cơ hội được làm việc đúng ngành nghề mà mình theo học. Cô chia sẻ: Đó thực sự là một may mắn lớn mà rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không có được. Mặc dù vậy, khi thử đi làm ở một vài nơi, tôi lại không hề thấy hứng thú. Hơn nữa, công việc văn phòng hoàn toàn không có cơ hội để tôi tìm đến với sở thích riêng của mình. Vì thế, tôi đã quyết định bỏ lên Hà Nội và đi học vẽ móng nghệ thuật ở một trung tâm dạy nghề uy tín.”

giang-vien-ve-mong

Quyết định này của Liên hiển nhiên không được bố mẹ chấp nhận. Nhưng vì quá yêu thích và nóng lòng được hoàn thành ước mơ từ nhỏ, Liên đã hết sức thuyết phục bố mẹ cho mình được theo đuổi đam mê, rồi khi học xong sẽ trở về đi làm bình thường. Từ đó, con đường tương lai của cô rẽ sang một hướng khác mà cô chưa từng ngờ tới.

Bước đầu theo học vẽ móng tại một trung tâm dạy nghề tại Hà Nội, Liên khá lo lắng vì mình không hề khéo tay, vẽ cũng không giỏi. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 tháng học nghề, Liên đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về nghề này: “Bạn không cần phải có hoa tay, cũng không cần quá khéo tay hay vẽ giỏi, chỉ cần thực sự yêu thích và chăm chỉ, ai cũng được dạy từ những bước căn bản nhất và ai cũng có thể làm được” – cô chia sẻ.

giang-vien-ve-mong-1

giang-vien-ve-mong-2

Thực tế đã chứng minh điều này là đúng. Không cứ phải có tố chất, chỉ bằng sự rèn luyện không ngừng, Liên đã học rất nhanh và thành thạo tay nghề, cô còn được trung tâm giữ lại mời làm giảng viên. Từ đó, Liên bén duyên với nghề giảng viên thẩm mỹ. Sinh năm 1992 nhưng đã làm giảng viên từ năm 2013, đào tạo ra hàng trăm học viên mỗi năm, đây quả thực là một thành tích đáng nể mà không phải bạn trẻ nào cùng trang lứa với Liên cũng có thể đạt được.

Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt là địa chỉ Học viện thẩm mỹ chuyên nghiệp tiếp theo được Liên lựa chọn gắn bó. Giờ đây khi đã quyết định theo đuổi những bộ móng cả đời, cô giáo trẻ luôn tâm huyết và khá “khắt khe” trong việc lựa chọn môi trường, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, vì cô quan niệm: “Điều kiện học tập có tốt mới có thể đào tạo nên những học viên giỏi.” Tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt, mọi thứ đều được cô giáo trẻ chăm chút ngay từ đầu, cô cho biết mình rất hài lòng với điều kiện ở đây. Chính tay cô sắp xếp mọi đồ dùng trong phòng học, tích cực tìm kiếm những học liệu tốt nhất cho các học viên thực hành… Mỗi góc nhỏ, mỗi vật dụng trong phòng học Nail tại Bích Nguyệt đều có bàn tay của cô Liên.

giang-vien-ve-mong-3

giang-vien-ve-mong-4

Ngay từ những ngày đầu tuyển sinh khóa Vẽ móng nghệ thuật tại Học viện, Liên đã gặp những học viên đầu tiên với niềm khát khao được học nghề như cô khi xưa, Liên không ngần ngại hướng dẫn, chỉ dạy tận tình cho tất cả các bạn từ những bước đơn giản nhất cho đến nâng cao.

giang-vien-ve-mong-6

Thay cho lời kết, xin chúc cho tình yêu nghề Nail của Liên sẽ truyền được tới những lứa học viên tiếp theo của cô và mong rằng Liên sẽ mãi gắn bó với nghề này, như một tình yêu không thể tách rời.