TRẦN THỊ HÒA: Sinh sống tại nước ngoài vẫn quay về Việt Nam học nghề phun xăm

Với khát khao cháy bỏng, mong muốn trở thành người đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp tại Lào, chị Trần Thị Hòa, quê gốc Việt Trì, Phú Thọ, sinh sống tại Lào được 3 năm nhưng vẫn quyết định về Việt Nam theo học nghề phun xăm thẩm mỹ.

 Chị Trần Thị Hòa – mong muốn trở thành một trong những người đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp tại Lào
Chị Trần Thị Hòa – mong muốn trở thành một trong những người đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp tại Lào

Quyết tâm theo đuổi đam mê

Vốn là một người yêu thích và đam mê công việc làm đẹp từ lâu, tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình, chị Hòa phải theo chồng sang Lào định cư. Từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau vì cuộc sống mưu sinh, tuy nhiên, làm đẹp cho chị em phụ nữ vẫn luôn là khát khao cháy bỏng của chị Hòa từ khi chị còn nhỏ đến bây giờ.

Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, chị Hòa nhận thấy, thị trường ngành thẩm mỹ trên thế giới đang rất phát triển và nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ là thiết yếu. Đồng thời, xuất phát từ thực tế tại Lào, những bạn bè tại khu vực chị Hòa sống, chị em phụ nữ có nhu cầu làm đẹp rất lớn như thường xuyên đi salon tóc, móng làm đẹp, phun xăm thẩm mỹ… Ngoài ra, chị em phụ nữ ở đây chưa biết chăm sóc, điều trị da đúng cách dẫn đến tình trạng bệnh lý về da như nám, mụn,… rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay, tại khu vực chị ở chưa có một Spa hay thẩm mỹ viện nào đáp ứng tất cả những dịch vụ, những nhu cầu thiết thực đó.

Nhận thức được cơ hội rất lớn từ ngành nghề tiềm năng này, sau một thời gian suy nghĩ, chị Hòa đã quyết định sẽ theo học nghề thẩm mỹ để đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp tại Lào. Quyết là làm, chị Hòa bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về thị trường ngành nghề thẩm mỹ. Qua những lần về quê thăm nhà cùng với các thông tin trên Internet cho thấy, ngành thẩm mỹ là ngành công nghiệp đang rất phát triển tại Việt Nam, chị nảy ra ý định quay về Việt Nam – quê hương của mình để học nghề.

Tuy nhiên, khi quyết định quay về Việt Nam học nghề, chị Hòa đã gặp không ít khó khăn từ phía gia đình nhà chồng. Chị Hòa chia sẻ:“Khi biết tôi có dự định quay về Việt Nam học nghề thẩm mỹ, chồng tôi không đồng ý, một phần vì con còn nhỏ, mới hơn một tuổi, một phần cho rằng, việc học nghề thẩm mỹ không thực tế”.

Là một người có tính độc lập rất cao, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không từ bỏ ý định, chị Hòa cố gắng thuyết phục bằng mọi cách chứng minh cho chồng thấy được con đường mình chọn là đúng đắn, phù hợp và chắc chắn sẽ thành công. Nhận thấy được khát khao cháy bỏng, ước muốn chinh phục lĩnh vực làm đẹp của vợ, chồng chị Hòa đã ủng hộ chị theo học nghề này.

Chọn trường đào tạo uy tín, cấp chứng chỉ Quốc Tế

Việc lựa chọn trường đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín, chất lượng cũng là điều chị Hòa vô cùng băn khoăn. Khi tìm hiểu thông tin về các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ ở Việt Nam, chị Hòa rất ấn tượng với thông tin về Học viện Thẩm mỹ Bích Nguyệt khi là địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ duy nhất cấp chứng chỉ Quốc Tế. Với tấm chứng chỉ Quốc Tế này, giúp chị Hòa dễ dàng hành nghề tại Lào.

Tò mò về địa chỉ thẩm mỹ duy nhất cấp chứng chỉ Quốc Tế tại Việt Nam, chị Hòa tìm đến Học viện Thẩm mỹ Bích Nguyệt. Chị Hòa thật sự bị choáng ngợp về hệ thống trang thiết bị, công nghệ, cơ sở vật chất hiện đại tại đây. Nhận thấy phù hợp với mục đích học của mình, không đắn đo nhiều, chị Hòa đã đăng kí 2 khóa học: 1 khóa học về chăm sóc da chuyên nghiệp và 1 khóa học về phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, tại Học viện Thẩm mỹ Bích Nguyệt.

chị Hòa nhanh chóng nắm bắt về các kĩ năng chăm sóc da
chị Hòa nhanh chóng nắm bắt về các kĩ năng chăm sóc da

Do nắm bắt nhanh các kỹ năng, dù chưa kết thúc khóa học, chị Hòa đã vững tay nghề về tất cả các dịch vụ chị theo học, chị đã nắm được tất cả kỹ năng về chăm sóc da cơ bản, các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ… Hầu hết, các học viên trong lớp đều tin tưởng làm mẫu để chị phun xăm trực tiếp trên lông mày của mình, và ai cũng đều rất hài lòng.

Với đôi bàn tay khéo léo, chị Hòa thành thạo các kĩ thuật phun xăm thẩm mỹ
Với đôi bàn tay khéo léo, chị Hòa thành thạo các kĩ thuật phun xăm thẩm mỹ

Điều chị Hòa cảm thấy vô cùng đáng quý trong khóa học tại đây, đó là sự gần gũi, thân thiện giữa thầy và trò tạo ấn tượng sâu sắc với những người theo học. Đồng thời, khi học được thực hành trực tiếp giúp học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Thời gian học ở Học viện Thẩm mỹ Bích nguyệt không chỉ giúp mình có những kiến thức về nghề thẩm mỹ, trau dồi thêm được rất nhiều kĩ năng về giao tiếp, ứng xử với khách hàng mà còn giúp mình nhận thức rõ hơn về con đường mình đến với nghề thẩm mỹ là đúng đắn và chắc chắn mình sẽ thành công”. – chị Hòa tâm sự

Kết thúc khóa học, chị Hòa sẽ nhanh chóng quay trở về Lào. Chị Hòa tin tưởng sau 3 tháng học nghề và tích lũy được một số kinh nghiệm nhất định tại Học viện Thẩm mỹ Bích Nguyệt, chị Hòa tự tin sẽ mở được một Spa ưng ý tại Lào.