Ông Cao Văn Sâm: Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ học nghề vẽ móng

“Khách hàng đến tiệm làm móng không chỉ muốn cắt, giũa, sơn móng mà họ còn muốn bộ móng của mình càng trở nên sắc sảo và nghệ thuật. Đây cũng là một điểm sáng trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, và trong tương lai không xa nghề làm móng có thể làm giàu cho những người thợ lành nghề, đem lại thu nhập cao cho họ.” Đó là  ý kiến Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng – Tổng cục dạy nghề Việt Nam.

Nếu chúng tôi hỏi bạn: “Bạn có muốn kiếm thật nhiều tiền từ tiệm Nail của bạn hay không? Chắc chắn, chỉ có những người ngoài nghề như chúng tôi mới dám trả lời là “KHÔNG”, còn tất cả các bạn làm chủ tiệm Nail thì đến 99% sẽ trả lời là “CÓ”. Bởi vì, chẳng có ai dại dột gì mà đem những đồng tiền “đổ mồ hôi – sôi nước mắt” của mình ra để mở một tiệm Nail, mà lại không muốn kiếm thật nhiều tiền từ đó. Nhưng nếu câu hỏi là: “Bạn có thể làm giàu từ nghề nail?” thì bảng thống kê dưới đây là câu trả lời chính xác nhất.

Theo thống kê tổng kết năm 2010 của tờ Nails Magazine tổng doanh thu của năm 2010 của thị trường nails là 6.27 tỷ USD. Và giá làm nails tăng trung bình là 4.3%.

số liệu nail
Số liệu thống kê doanh thu ngành nail

Tại Việt Nam, ngành thẩm mỹ đóng góp hơn 400 nghìn tỷ đồng vào GDP cả nước, trong đó ngành nail chiếm 30% (khoảng 120 nghìn tỷ đồng).

NAIL là một nghề tiềm năng, thu nhập cao. Nghề nail là một nghề không khó lắm, không cần trình độ học vấn cao, chỉ cần đôi bàn tay khéo léo cộng với sự chịu khó và tỉ mỉ. Đặc biệt đối với nghề nail thì không cần nhiều vốn, công việc lại không quá vất vả, cũng không yêu cầu kỹ thuật quá cao, nhưng thu nhập thì không hề thua kém ai.

Hiện nay, người có tay nghề vững, chỉ cần số vốn từ 5 – 10 triệu đồng là có thể mở 1 tiệm riêng cho mình. Giá làm nail tại các tiệm này thường dao động từ 100.000 – 200.000 một bộ . Đặc biệt, ngoài làm nail, các dịch vụ như sơn ,đắp móng,…cũng khá cao. Ví dụ, mỗi lần đắp móng thường từ 200.000 – 300.000 đồng. “Nhiều tiệm tóc nhỏ, nhưng mỗi ngày chỉ cần có khoảng chục khách, thì chủ quán cũng đút túi hàng triệu đồng. Có chủ quán lớn, thu nhập hàng tháng ngót cả trăm triệu đồng”.

Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng - Tổng cục dạy nghề Việt Nam
Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng – Tổng cục dạy nghề Việt Nam

Theo ý kiến Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng – Tổng cục dạy nghề Việt Nam: “Làm móng được xem là một trong những nghề giúp làm giàu như những nghề khác cả trong và ngoài nước hiện nay. Làm móng ban đầu chỉ được xem là một lựa chọn trong thời gian ngắn cho đến khi tìm được nghề chính thức. Hay nghề làm móng chỉ dừng ở vai trò là hình thức mưu sinh của các thợ nail. Sau đó, nhu cầu làm đẹp cũng dần được tăng lên. Khách hàng đến tiệm làm móng không chỉ muốn cắt, giũa, sơn móng …mà họ còn muốn bộ móng của mình càng trở nên sắc sảo và nghệ thuật. Đây cũng là một điểm sáng trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, và trong tương lai không xa nghề làm móng có thể làm giàu cho những người thợ lành nghề, đem lại thu nhập cao cho họ.”

Ông cũng đánh giá rất cao chất lượng đào tạo ngành nghề này tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt. Đã có rất nhiều học viên tốt nghiệp từ đây, sau đó mở spa và có thu nhập rất cao từ nghề vẽ móng này.