mun

Bạn có thói quen trang điểm hàng ngày, nhưng nếu bạn chỉ biết trang điểm mà không chú ý đến các chế độ chăm sóc da thường xuyên sẽ làm da bị xỉn màu, sạm đen và nổi mụn. Hãy cùng tham khảo một số hướng dẫn chăm sóc da cho người trang điểm sau:

Làm sạch da mặt

Làm sạch da mặt là bước chăm sóc da cơ bản nhất, ngay cả khi bạn không có thói quen trang điểm hàng ngày thì cũng đừng bỏ qua bước này. Còn nếu bạn trang điểm hàng ngày thì càng không nên bỏ qua bước này trước khi đi ngủ. Vì vậy, bạn nên dùng sữa rửa mặt hàng ngày và nước tẩy trang chuyên dụng để tẩy trang hàng ngày.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết giúp lấy đi những bụi bẩn, bã nhờn còn xót lại trên da, giúp quá trình tái tạo da diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhất là khi bạn có thói quen trang điểm thường xuyên thì cũng đừng bỏ qua bước này, bạn nên thực hiện tuần 2 lần và nên thực hiện tẩy tế bào chết sau khi rửa mặt. Để chăm sóc da cho người trang điểm, bạn cũng nên lên lịch để sử dụng các phương pháp đắp mặt nạ giấy hiệu quả (https://lamdep.tv/review/cach-dap-mat-na-giay-hieu-qua-nhat.html) tuần 2-3 lần.

Loại bỏ mụn đầu đen

Việc trang điểm thường xuyên, lỗ chân lông dễ bị bít tắc và dễ dẫn đến các loại mụn như mụn đầu đen. Mụn đầu đen quá nhiều khiến da mặt bạn không được mịn, để lâu ngày sẽ khiến lỗ chân lông ngày càng nở to ra. Bạn có thể áp dụng các biện pháp loại bỏ mụn đầu đen tại đây hoặc đến những trung tâm chăm soc da, spa… để được hướng dẫn cụ thể.

huong-dan-cham-soc-da-cho-nguoi-trang-diem-thuong-xuyen-2
Nên uống nhiều nước

Nước giữ một vai trò quan trọng, không chỉ giúp duy trì sự sống mà còn giúp nuối dưỡng một làn da khỏe mạnh. Nhất là khi bạn trang điểm thường xuyên, làn da rất dễ bị mất nước nên tốt nhất bạn nên uống ít nhất 2.5 lít nước mỗi ngày.

  Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả vào khẩu phần ăn uống hàng ngày. Không cần phải chăm sóc da cho người trang điểm quá cầu kỳ, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ nước hàng ngày.

Ngoài ra sử dụng sản phẩm thiên nhiên cũng rất tốt ví dụ như làm đẹp da với lô hội tại nhà.  

Bạn có thể tham khảo chăm sóc da cho người trang điểm trên đây để chăm sóc da cho mình

You cannot copy content of this page