dg

Dầu xả là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc không thể thiếu, nó giúp khôi phục mái tóc hư tổn trả lại cho bạn mái tóc suôn mềm óng ả. Thế nhưng, không phải ai cũng biết sử dụng dầu xả đúng cách. Hãy cùng tham khảo 4 điều chưa biết về dầu xả sau đây:

Dùng dầu gội 4 lần/1 tuần, dùng dầu xả hàng ngày

Nhiều người thường có thói quen gội đầu hàng ngày vì tóc dầu, dễ bết. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng dầu gội để gội đầu hàng ngày, vì dầu gội ít nhiều chứa chất tẩy khiến tóc bạn dễ bị hư tổn và thiếu sức sống.

Thay vào đó, bạn có thể dùng dầu xả hàng ngày, ví dụ nếu tóc bết quá bạn không cần dùng dầu gội mà hãy dùng dầu xả để lấy bớt đi phần dầu trên tóc. Vì dầu xả sẽ có tác dụng dưỡng và bảo vệ mái tóc khỏi những tác nhân gây hại. Một trong 4 điều chưa biết về dầu xả đầu tiên bạn cần nhớ chính là nguyên tắc này.

Chọn dầu xả theo cấu trúc tóc

Nhiều người thường có thói quen chọn dầu xả theo quảng cáo hoặc được nghe người khác truyền miệng. Thế những có thể với loại dầu xả này sẽ rất phù hợp với tóc của người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Chính vì vậy, ngay cả khi chọn dầu gội hay dầu xả, trước tiên bạn hãy dựa vào cấu trúc tóc, chất tóc của mình.

  Massage trị liệu – chìa khóa vàng cho sức khỏe

Ví dụ, những ai có tóc sợi nhỏ, mảnh sẽ thích hợp với dầu xả làm dày tóc, tạo độ dày cho thân tóc. Những người có mái tóc dày lại cần dầu xả sâu có chứa axit béo để giúp sợi tóc khô và trở nên bóng khỏe.

Tóc nhuộm phải dùng loại dầu xả riêng

Một cách chăm sóc tóc đơn giản (http://lvtym.fun/cach-trang-diem/tips-cham-soc-toc-don-gian-ban-nen-biet.html) dành cho tóc nhuộm là sử dụng dầu rả riêng biết. Với tóc nhuộm thì nên dùng dầu gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm, vì do tác động từ hóa chất có trong thuốc nhuộm, theo thời gian sợi tóc sẽ bị yếu đi.

Tốt nhất, bạn nên tìm những loại dầu xả có chứa protein để giúp tóc có sức khỏe và chịu đựng tốt hơn các loại hóa chất. Nếu bạn chưa biết dùng dầu xả đúng cách thì có thể tham khảo 4 điều chưa biết về dầu xả này.

4-dieu-chua-biet-ve-dau-xa-2
Chọn dầu xả cho tóc nhuộm

Không xoa dầu xả gần da đầu

Bí quyết để có một mái tóc đẹp đó là không xoa dầu xả gần da đầu. Dầu xả mặc dù có tác dụng bảo vệ tóc, nhưng lại không hề tốt cho da đầu. Nếu bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh như ý thì nên tránh dùng dầu xả hoặc các loại dưỡng ẩm ở phần chân tóc.

Trên thực tế, phần chân tóc đã có thể tự làm ẩm bởi dầu tự nhiên từ da đầu, khi dùng dầu xả bạn chỉ nên thoa ở phần đuôi tóc và tránh phần tóc cách da đầy khoảng 2cm và để tóc ngấm dầu xả khoảng 3-5 phút rồi mới xả sạch với nước.

  Hướng dẫn trang điểm cho làn da nhợt nhạt
You cannot copy content of this page