Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Hè sắp đến rồi, các bạn nam hãy làm mới bộ tóc của mình để tỏa sáng trong mùa này. Không nhất thiết phải chạy theo các xu hướng tóc mới, chỉ cần chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ làm bạn hớp hồn biết bao cô gái. Hãy cùng tham khảo những kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt sau:  

Mặt vuông

Mặt vuông thường có đặc điểm nổi bật là sắc cạnh, đậm với vẻ nam tính và rắn rỏi. Nên thường thì các đáng mày râu sở hữu hình dáng khuôn mặt này thường sẽ tìm kiểu tóc sao cho làm khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này, cần sự cắt lớp theo hướng giúp gương mặt trông dài hơn hoặc một kiểu tóc uốn lượn để giảm sự góc cạnh cho khuôn mặt. Không nên để kiểu tóc ngang trán và kiểu rẽ ngôi giữa như vậy sẽ làm lộ lên khuyết điểm cho khuôn mặt của bạn. Hãy tham khảo những kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt để chọn kiểu phù hợp.

kieu-toc-nam-phu-hop-voi-khuon-mat
Kiểu tóc lý tưởng cho khuôn mặt vuông

Mặt tròn

Sở hữu khuôn mặt tròn là điều mà chẳng có phái mạnh nào yêu thích, nhưng nếu bạn biết chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt thì sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Nên tránh xa những kiểu tóc vuốt dựng ngược hay tóc rẽ ngôi giữa vì nó sẽ càng làm khuôn mặt bạn thêm tròn hơn.

Kiểu tóc phù hợp nhất là kiểu tóc đánh rối, mái hất lệch về 1 bên sẽ là những lựa chọn vô cùng hợp lý cho những anh chàng mặt tròn.

kieu-toc-nam-phu-hop-voi-khuon-mat-1
Kiểu tóc nam cho khuôn mặt tròn

Tham khảo thêm địa chỉ học thiết kế mẫu tóc cơ bản tại Hà Nội: Tại đây!

Khuôn mặt thuôn dài

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt này thì không phải quá khó khăn trong việc chọn kiểu tóc, vì kiểu tóc nào cũng phù hợp với khuôn mặt này. Nếu không thì bạn có thể chọn kiểu tóc nào làm khuôn mặt trở nên lý tưởng hơn như kiểu tóc mái ngang trán vừa phớt ngang mày. Bất kỳ kiểu tóc nào có mái phớt hoặc ngang trán sẽ sẽ làm khuôn mặt thêm phần cân đối hơn.

Nên tránh những kiểu tóc mohawk hay cắt phần tóc bên đầu quá ngắn, vì chúng sẽ làm khuôn mặt bạn dài hơn đấy.

kieu-toc-nam-phu-hop-voi-khuon-mat-2
Kiểu tóc nam cho khuôn mặt dài

Mặt hình quả lê

Khuôn mặt này có đặc điểm là có phần xương gò má rộng và nổi bật, trán và cằm hẹp. Nên bạn cần chọn kiểu tóc sao cho trán và cằm rộng hơn, làm hẹp lại phần xương gò má.

Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt này là các kiểu tóc vuốt dựng, tránh xa các kiểu tóc làm nổi bật vành tai, vì kiểu này khiến gương mặt trông càng rộng hơn. Hoặc bạn cũng có thể thử uốn xoăn nhẹ để tạo cảo giác mềm mại cũng như dễ dàng tạo kiểu tóc hơn.

kieu-toc-nam-phu-hop-voi-khuon-mat-3
Tóc vuốt ngược phù hợp mặt hình quả lê

Bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt trên đây để chọn cho mình một kiểu phù hợp. Còn nếu bạn có đam mê với nghề làm tóc mà đang tìm địa chỉ học thiết kế mẫu tóc cơ bản tại Hà Nội thì có thể tham khảo khóa học thiết kế tạo mẫu tóc cơ bản tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt.