Hướng dẫn chọn mỹ phẩm trang điểm cho làn da ngăm

Bạn sở hữu làn da ngăm, cảm thấy tự ti về làn da của mình. Nhiều người đã tìm đến những cách làm trắng da khác nhau để cải thiện làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhờ trang điểm để tôn lên vẻ đẹp cho làn da ngăm của mình. Để trang điểm da ngăm một cách như ý, khâu chọn mỹ phẩm trang điểm cũng quyết định phần nào. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chọn mỹ phẩm trang điểm cho làn da ngăm sau:

Chọn kem nền phù hợp với màu da

Khi trang điểm, với bất kể màu da nào cũng vậy việc chọn kem nền phù hợp sẽ quyết định đến cả lớp trang điểm của bạn. Các cô nàng da ngăm cho rằng chọn kem nền màu sáng sẽ giúp làn da của mình sáng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm lại cho rằng để có khuôn mặt hoàn hảo nhất, bạn nên kết hợp hai màu kem nền sáng và tối để tạo điểm nhấn và sự nổi bật cho khuôn mặt. Hãy tạo điểm nhấn bằng chút kem nền sáng ở những vùng trán, sống mũi, cằm má để khuôn mặt sáng sủa hơn.

huong-dan-chon-my-pham-trang-diem-cho-lan-da-ngam
Chọn kem nền phù hợp với màu da

Chọn kem che khuyết điểm

Khi trang điểm cho làn da ngăm, ở bước này bạn nên chọn những loại kem che khuyết điểm màu bóng sáng hơn với màu da tự nhiên một chút. Kem che khuyết điểm không chỉ giúp che đi mụn, quầng thâm mà còn giúp cô nàng da ngăm có làn da sáng màu hơn.

huong-dan-chon-my-pham-trang-diem-cho-lan-da-ngam
Chọn kem che khuyết điểm cho da ngăm

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết chương trình ưu đãi chi phí khóa học trang điểm cá nhân tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt: Tại đây!

Chọn phấn má

Với cô nàng da ngăm nên chọn phấn má dạng bộ và có gam màu đậm. Nếu bạn muốn có đôi má hồng hào thì nên chọn phấn má màu đỏ, và không nên chọn những màu má nhẹ vì nó sẽ không lên được màu. Lời khuyên tốt nhất khi chọn má hồng trang điểm cho làn da ngăm là nên chọn màu phấn má đỏ hoặc màu rượu vang.

huong-dan-chon-my-pham-trang-diem-cho-lan-da-ngam
Phấn má cho cô nàng da ngăm

Cách chọn phấn mắt

Khi chọn màu phấn mắt cho da ngăm đen hoặc sẫm màu, bạn nên chọn những màu sắc thật ấn tượng cho đôi mắt như màu vàng đồng, ánh tím hay màu đồng. Những màu này sẽ làm nổi bật lên cả khuôn mặt của bạn.

huong-dan-chon-my-pham-trang-diem-cho-lan-da-ngam
Chọn màu phấn mắt ấn tượng

Cách chọn son môi

Nếu bạn là người yêu thích phong cách trang điểm ấn tượng và nổi bật thì nên dùng son bóng để tạo được cái nhìn trẻ trung và gợi cảm. Hoặc bạn có thể tham khảo các màu son như anh đảo, thạch anh tím, san hô… để có một đôi môi ngọt ngào, quyến rũ làm khuôn mặt bạn thêm phần sinh động.

huong-dan-chon-my-pham-trang-diem-cho-lan-da-ngam
Chọn màu son môi thêm phần quyến rũ

Bạn có thể tham khảo một số mẹo trang điểm cho làn da ngăm trên đây để tự trang điểm cho mình. Nhưng nếu bạn là người đam mê với nghề trang điểm hoặc muốn học trang điểm để tự trang điểm cho mình thì có thể tham gia một khóa học trang điểm cá nhân tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt. Đặc biệt, trong tháng 3 này khi đăng kí khóa Trang điểm cá nhân bạn sẽ được GIẢM tới 40% học phí. Hãy nhanh tay lên để nhận ngay ưu đãi chi phí khóa học trang điểm cá nhân tại đây.