Học phun xăm thẩm mỹ: Khó hay dễ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề mới mẻ nhưng ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng những người yêu thích nghề thẩm mỹ. Ngày càng nhiều chị em phụ nữ và cả cánh mày râu tìm đến phun xăm thẩm mỹ, để khắc phục một số nhược điểm trên gương mặt như: lông mày thưa hoặc quá ngắn, không có lông mày, môi nhạt màu hoặc thâm tím…

Phun xăm thẩm mỹ là nghề đang được các chủ spa “hái ra tiền”. Nhiều chị em phụ nữ tìm đến phun xăm như một cách để giảm thiểu thời gian trang điểm mỗi ngày.

khoa-hoc-phun-xam-tai-ha-noi
Nhiều người tìm đến phun xăm để giảm thời gian trang điểm mỗi ngày

Rất nhiều người tìm hiểu học phun xăm thẩm mỹ, đơn giản chỉ vì tò mò, vì những lời quảng cáo “có cánh” trên mạng như: Học phun xăm đơn giản, học nhanh – lương cao, bỏ 1 thu về 100… Tuy nhiên, có thực sự là học phun xăm đơn giản như vậy?

Học nghề thẩm mỹ nói chung và học nghề phun xăm nói riêng, quan trọng nhất là tìm được đúng địa điểm học. Nhiều người vì tin theo những lời quảng cáo tràn lan trên mạng, ham rẻ, để rồi không tìm hiểu kỹ và đăng ký học tại những cơ sở kém chất lượng. Để rồi kết quả nhận được là rước bực vào thân, tốn tiền mà không làm được gì cả!

Tác phẩm phun xăm hỏng khi không chọn đúng cơ sở uy tín để theo học
Tác phẩm phun xăm hỏng khi không chọn đúng cơ sở uy tín để theo học

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều cơ sở nhận đào tạo phun xăm thẩm mỹ từ lớn tới nhỏ. Nhưng không phải cư sở nào cũng đủ uy tín để dạy học viên, không phải cơ sở nào cũng được cấp chứng chỉ, cũng được chỉ dạy một cách bài bản, cũng cam kết tay nghề và việc làm cho học viên sau khóa học.

Rất nhiều cơ sở hiện nay mọc ra với những lời quảng cáo mà “chỉ nghe thôi cũng đã thấy thích rồi”, nhưng tới khi học không có một giáo trình cho học viên, kỹ năng sư phạm không có, phương pháp dạy theo đúng tính chất truyền nghề của các chuyên gia, rất ít hoặc không có cơ hội cho học viên được thực hành.

==> Xem thêm: Học phun xăm công nghệ cao ở Hà Nội

Theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, để thành thạo với nghề phun xăm thẩm mỹ, cần 3 yếu tố: Đầu tiên là đam mê của học viên. Thứ 2, là trình độ của giảng viên. Và thứ 3, cũng là điều quan trọng nhất, đó là tần suất thực hành (đặc biệt là được thực hành trên mẫu thật).

Việc thực hành trên mẫu thật cực kỳ có ích trong việc nâng cao tay nghề của học viên. Chỉ thực hành mãi trên da giả không khiến tay nghề của bạn khá lên được, chỉ có làm trực tiếp trên mẫu thật mới đem lại cho bạn cảm giác về nghề tốt nhất, từ đó mà tay nghề mới được nâng cao từng ngày.

Thực hành trên mẫu thật là cách nhanh nhất hoàn thiện tay nghề của bạn

Rất nhiều bạn trẻ đã phải hối hận khi chọn nhầm những cơ sở kém uy tín. Một là không tự tin về tay nghề sau khóa học; hai là tạo ra những tác phẩm lỗi, những tác phẩm hỏng cho khách hàng.

Vì thế, nếu xác định gắn bó lâu dài với con đường phun xăm thẩm mỹ, bạn nên là một người thông thái trong quyết định chọn trường học thẩm mỹ. Tham khảo thật kỹ và đến tận nơi chứng kiến, đừng nên ngồi một chỗ và tin vào những thứ phù phiếm trên mạng. Mạng là ảo, không ai có thể kiểm chứng được. Hãy là một người sáng suốt trong những quyết định của mình.

Chúc bạn thành công với con đường mình đã chọn!