Chăm sóc móng tay đúng cách cho đôi tay thêm ngọc ngà

Bạn thường xuyên làm đẹp bộ móng tay của mình bằng cách vẽ móng, thế nhưng việc làm móng thường xuyên khiến móng tay bị yếu ớt do mài dũa quá nhiều, không đúng cách hoặc do dùng màu sơn móng tay, màu sơn không tốt, dùng quá nhiều các chất tẩy rửa… Theo thời gian nếu không chăm sóc móng tay đúng cách móng tay bị mất đi độ bóng tự nhiên.

Vì vậy, việc chăm sóc đôi tay cũng như bộ móng tay là điều cần phải chú ý. Làm thế nào để lấy lại sức sống và nuôi dưỡng móng tay bạn luôn chắc khỏe. Hãy cùng tham khảo cách chăm sóc móng tay đúng cách cho đôi tay thêm ngọc ngà sau đây:

Để móng tay cứng cáp lên

Móng tay chỉ là một bộ phận nhỏ trên cơ thể chúng ta, nhưng nó lại giữ một vai trò hết sức quan trọng. Tùy vào thể trang của từng người mà không phải ai cũng có bộ móng đẹp, một số người có móng tay rất yếu dễ gãy. Làm thế nào để cải thiện được móng tay của mình?

Lời khuyên tất nhất để chăm sóc móng tay đúng cách là chỉ nên cắt móng tay ngắn và nên cắt tỉa thường xuyên. Sau khi cắt xong hãy dũa hết phần xơ để móng tay thật gọn gàng và chỉ nên dũa theo một chiều, rồi ngâm vào nước ấm có pha chất khử trùng. Hoặc bạn có thể lấy ít nước cốt chanh và ngâm móng tay với phần nước cốt chanh.

cham-soc-mong-tay-dung-cach-cho-doi-tay-them-ngoc-nga
Ngâm móng tay với nước cốt chanh

Bạn có thể quan tâm địa chỉ dạy làm móng uy tín: tại đây!

Giữ móng tay luôn sạch sẽ

Việc giữ móng tay sạch sẽ giúp hạn chế nguy cơ bị nhiễm khuẩn và làm móng tay không bị vàng ố, ngả màu làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ cho móng tay. Nếu bạn thường xên để móng tay dài thì hãy giữ vệ sinh cho móng bằng cách thường xuyên rửa tay và sử dụng các loại gel rửa tay có thành phần diệt khuẩn cao. Vì vậy, để chăm sóc móng tay đúng cách trước hết bạn hãy vệ sinh móng luôn sạch sẽ.

cham-soc-mong-tay-dung-cach-cho-doi-tay-them-ngoc-nga
Hãy giữ móng tay sạch sẽ

Cẩn thận khi móng tay ngả sang màu vàng

Thông thường móng tay bị đổi màu kèm theo đó là báo hiệu nhiều vấn đề. Nhất là khi móng tay ngả sang màu vàng thì hãy thận trọng. Làm thế nào để lấy lại được màu móng vốn có? Bạn chỉ cần pha 4 muỗng nước oxy già vào 1/3 ly nước và ngâm móng tay vào trong đó khoảng 2 phút để móng tay của mình thấm vào các chất gây úa vàng. Sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm cọ nhẹ nhàng lên các móng tay đến khi móng tay trắng trở lại. Cuối cùng massage các móng tay bằng lớp dầu có chứa Vitamin E. Để khoảng 2 phút, cuối cùng tẩy lớp dầu đi bằng một lớp sơn tẩy móng không chứa axeton.

cham-soc-mong-tay-dung-cach-cho-doi-tay-them-ngoc-nga-1
Cẩn thận khi màu móng tay bị ngả vàng

Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc móng tay đúng cách thì có thể tham khảo bài viết trên đây để chăm sóc móng tay cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm một địa chỉ dạy làm móng để trang bị những kiến thức về vẽ móng cũng như chăm sóc móng tay, móng chân thì có thể tham khảo khóa học vẽ móng nghệ thuật cơ bản tại Học viện thẩm mỹ Bích nguyệt.