Cách dùng cọ trang điểm không phải ai cũng biết

Cọ trang điểm là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình make up. Nếu bạn là một tín đồ trang điểm thì hẳn không còn quá xa lạ với các loại cây cọ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng cọ trang điểm đúng cách, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách dùng cọ trang điểm sau:

Dùng cọ đánh kem nền

Đa số nhiều người thường có thói quen dùng tay hoặc mút để đánh kem nền, tuy nhiên dùng cọ sẽ giúp thao tác nhanh và giúp lớp nền trang điểm mỏng, mịn hơn rất nhiều. Trước tiên, bạn hãy chọn cây cọ đánh nền có lông mềm để tránh gây tổn thương da mặt và cũng giúp tán nền đẹp hơn.

Cách dùng cọ trang điểm để đánh kem nền là bạn hãy chấm lấy một lượng kem nền vừa phải quệt lên vùng má và theo những đường ngang chạy từ gần mũi ra tới tai, sau đó hãy tán lớp nền ở vùng má trước, sau đó mới phủ thêm ở cằm, mũi và trán đảm bảo không bị khô. Tán thật nhanh để lớp nền không bị khô.

cach-dung-co-trang-diem-khong-phai-ai-cung-biet
Cọ đánh kem nền

Cách phủ phấn bằng cọ đẹp tự nhiên

Để có một lớp phấn phủ mịn và thật thì không thể thiếu những cây cọ chuyên dụng. Bạn lấy chổi quét nhẹ vào hộp để có lượng phấn vừa đủ, gõ nhẹ để các hạt phấn thừa rơi bớt đi rồi mới tán toàn bộ gương mặt. Nên đánh từ trán và mũi trước rồi mới dặm qua càm và những phần còn lại. Bạn có thể bỏ túi cách dùng cọ trang điểm này để tự đánh phấn phủ cho mình.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại phấn phủ của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp và chú ý đến các thành phần, nếu phấn phủ có tích hợp luôn kem chống nắng hoặc dưỡng da luôn thì càng tốt.

cach-dung-co-trang-diem-khong-phai-ai-cung-biet
Chọn cọ cho phấn phủ

Cọ trang điểm má hồng

Để đánh má hồng hoàn hảo nhất thì không thể thiếu chiếc cọ, bạn có thể tận dụng luôn chiếc cọ này để đánh phấn hoặc tạo khối cho mặt. Nhiều người thường dùng tay để tán má hồng luôn, nhưng như vậy phấn sẽ không đều bạn cũng khó mà kiểm soát được lượng phấn khi thoa lên mặt. Bạn đừng nên quá tiết kiệm, một chiếc chổi đánh má hồng sẽ giúp đơn giản hóa quá trình trang điểm. Cách dùng cọ trang điểm khi đánh má hồng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy ít phấn má hồng rồi đánh lên gò má, tùy theo khuôn mặt của mỗi người mà có những cách đánh má hồng khác nhau.

cach-dung-co-trang-diem-khong-phai-ai-cung-biet
Cọ đánh má hồng

Cọ trang điểm mắt

Trang điểm mắt là một khâu khá cầu kỳ, cũng chính vì vậy mà cũng có nhiều cọ trang điểm mắt như cọ vát, cọ chéo, cọ đầu tròn… Thông thường với những phong cách trang điểm mắt khác nhau lại dùng một loại cọ riêng, nếu bạn muốn làm mới mình với các kiểu trang điểm mắt khác nhau thì hãy sưu tập dần bộ cọ trang điểm mắt.

cach-dung-co-trang-diem-khong-phai-ai-cung-biet
Cọ trang điểm mắt

Bạn có thể tham khảo cách dùng cọ trang điểm trên đây để tự trang điểm cho mình. Hoặc nếu bạn đnag tìm một địa chỉ học trang điểm uy tín mà lại có cơ hội nhận được những ưu đãi tháng 3 khi học trang điểm cá nhân tại Hà Nội thì có thể tham khảo khóa học trang điểm cá nhân tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt.